Chuyển tới nội dung

Tản mạn về nấu ăn

  • bởi
  • NGẪM
Tản mạn về nấu ăn 1
[Sài Gòn -21/04/2020]

——-

Những ngày stayathome, cùng cả nước thực hiện cách li xã hội, mình có một niềm vui mới mỗi ngày. Đó là nấu những món ăn ngon và tự thưởng thức thành quả ngọt ngào của mình. Mình không phải người yêu bếp cuồng nhiệt, nhưng mình luôn nhớ một câu ” hãy vui vẻ khi nấu ăn, bởi món ăn ngon hay dở quyết định một phần bởi tâm trạng của bạn. Và hãy để bản thân bạn và những người yêu thương cùng hạnh phúc khi được thưởng thức món ăn của bạn”

Mình lại nhớ đến những chia sẻ vô cùng mộc mạc của anh Phong viết. Mình xin được phép trích một đoạn như sau:

——-

“Tôi nhận ra, có nhiều cách để học hỏi mọi thứ, nhưng nấu ăn dạy tôi nhiều nhất,

Tôi không đùa đâu.

Nấu ăn còn dạy tôi biết cảm nhận, dạy tôi xây dựng thế giới nội tâm hoàn hảo của chính mình. Khi mà một môn thể thao một tuần bạn chỉ có thể chơi được 3 buổi, thì bạn phải làm người hùng trong bếp 3 lần 1 ngày. Đó là một thói quen tốt, và bất cứ điều gì dạy bạn trong bếp sẽ trở thành con người của bạn, mỗi ngày một ít.Trong lúc chờ nước sôi để thả cải thìa vào, tôi có thể phóng tầm mắt ra ngoài cửa sổ, ngắm nghía đồi thông đổ bóng thẳng đúng lúc 12h trưa, suy nghĩ vài chuyện đã qua, rồi quay lại để bỏ cải thìa vào. Cảm hứng hòa vào món ăn trải dài bất tận từ nơi tôi đứng đến phía bên kia thung lũng, thậm chí món tôi ăn cũng không phải là cải thìa luộc đơn điệu nữa.Nấu ăn nó khác với mọi thứ, vì nó khiến mọi người yêu bản thân mình nhiều hơn, Và điềm tĩnh hơn.”


Một bức hình khá đẹp mình lấy nguồn trên intenet, nhưng mình có thể tượng tưởng được nơi anh ấy đang nấu ăn Còn bạn, hãy cảm nhận mọi thứ trong quá trình nấu ăn nhé ! Bạn sẽ thấy nấu ăn không hề mệt nữa, mà chính bạn đang hưởng thụ quá trình ấy ❤❤❤

From Lin with love,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *