Chuyển tới nội dung

Sài Gòn, mùa Covid thứ nhất T04.2020

  • bởi
  • NGẪM
Sài Gòn, mùa Covid thứ nhất T04.2020 1
[Sài Gòn -23/04/2020]

——-

Hôm nay, Sài Gòn đã hủy lệnh cách ly xã hội, bắt đầu trở lại với nhịp sống thường ngày, em muốn làm gì trong ngày hôm nay???

Em dắt con xe rong ruổi trên con đường quen thuộc đi làm.Em ghé qua những quán hàng thân thuộc trước kia, góc cafe sữa đá đã bao lâu không ghé, quán hủ tiếu quen mở cửa sau chuỗi ngày dài khép cửa im lìm.Em mua một bó hoa sao & baby thật đẹp để cắm vào bình hoa nơi góc bàn làm việc quen thuộcEm lau dọn lại góc bàn làm việc, mỉm cười thật tươi với những người đồng nghiệp đã xa cách 03 tuần nay. Em ghi chú lại công việc trên tờ lịch, mở laptop, và chuẩn bị tài liệu cho các công việc sắp tới.Em lên kế hoạch cuối tuần hẹn hò với lũ bạn thân, em chuẩn bị cho một chuyến nghỉ lễ bên cạnh bạn bè. Em dự tính cho những thay đổi sắp tới trong công việc, trong chuyện tình cảm và cả những chuyến đi sắp tới. Mọi thứ đều trở lại với nhịp sống hàng ngày và em, em cũng trở lại nhưng trong em, đã có nhiều điều đổi thay trong suốt những tháng ngày qua. Em đã khác và trân trọng hơn những gì cuộc sống tươi đẹp đang ban tặng cho em.

“Những thử thách đang đến trong cuộc đời chỉ làm gắn kết tình yêu của muôn người thêm vững bền” – một câu hát trong bài hát” Chung tay vì cộng đồng của nhạc sĩ Vũ Đại DươngChúng mình cùng chung tay tiếp tục tuân thủ hướng dẫn của chính phủ và bộ y tế để đẩy lùi hoàn toàn dịch bệnh đi nhé.

—–Love from Liti,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *