Chuyển tới nội dung

Review Quy tắc của sự thanh lịch -Emiko Kato

 • bởi
 • ĐỌC
Review Quy tắc của sự thanh lịch -Emiko Kato 1

Tôi thực sự ấn tượng bởi tên tựa sách” Quy tắc của sự thanh lịch”. Cuốn sách không chỉ thu hút tôi bởi tên sách, bởi bìa sách cũng rất thanh lịch- 1 màu êm ái yên bình. Nói đến sự thanh lịch, chắc chắn chúng ta sẽ hình dung ra những cô gái vừa dịu dàng, vừa cá tính, vừa đài các, vừa trưởng thành, vừa chững chạc, sống lạc quan và luôn yêu đời. Còn rất rất nhiều từ khác để miêu tả một cô gái thanh lịch. Vậy để trở thành một cô gái thanh lịch , bạn cần làm những gì. Cuốn sách đưa ra những quy tắc tưởng chừng đơn giản , nhưng có thể bấy lâu nay bạn đã bỏ sót và quên lãng.

“Thanh lịch là một phong cách sống cần có ở tất cả mọi cô gái. Sự thanh lịch không chỉ thể hiện qua ngoại hình, mà còn qua cách cư xử, và tất nhiên ở trong cảm xúc.

 1. Hãy luôn nhìn thẳng về phía trước. Điều đó giúp bạn quan sát mọi thứ một cách chính xác, khi nhìn ai đó với ánh mắt chân thành là bằng chứng cho thấy bạn thật lòng và thuần khiết.
 2. Quan sát những điều xinh đẹp. Chúng sẻ làm cho bạn có cái nhìn tinh tế hơn, hãy chú tâm quan sát thiên nhiên xung quanh bạn, khi bạn ngắm nhìn một bức tranh, một phong cảnh, hãy cảm nhận và thu vào trí óc mình những cảm xúc tích cực ấy.
 3. Luôn mỉm cười. Hãy cười một cách chân thành, người ta sẽ thích nói chuyện với 1 người luôn rạng ngời hơn 1 người lúc nào cũng có gương mặt ủ dột.
 4. Luôn giữ cho mình một đôi cánh thiên thần, đứng thẳng và thoải mái.
 5. Khép những ngón tay, chân lại với nhau. Vừa kín đáo mà cũng lịch sự.
 6. Tập luyện sức khỏe của bạn. Một người con gái đẹp là một người đẹp từ chính bên trong, có được sức khỏe tốt, tâm thái và tinh thần sẽ luôn minh mẫn, rạng ngời.
 7. Ăn mặc có gu, mặc những gì phù hợp, tôn lên vẻ đẹp của bạn.
 8. Kiểm soát giọng nói của bạn. Hãy tỏ ra khiêm tốn khi trò chuyện, tránh xa những cuộc đối thoại mang tính công kích, những chuyện phiếm, nói xấu. Hãy nói ra những lời hay ý đẹp, vì tâm bạn như thế nào thì lời nói ra cũng sẽ như thế. Biết im lặng khi cần, lên tiếng thể hiện quan điểm nếu cần, có cái tôi của bản thân, không được do dự, ba phải. Một lời nói ra phải chắc chắn, quyết đoán.
 9. Luôn giữ tâm bình tĩnh, suy xét mọi vấn đề một cách cẩn thận. Không nghe lời đường mật, cũng đừng để những lời chỉ trích đả kích bạn. Nếu người ta chỉ ra cái sai bạn, hãy học hỏi. Người ta khen thì đừng tin, hãy cười lại và khiêm tốn , cũng đừng từ chối lời khen đó.
 10. Luôn sống gọn gàng, sạch sẽ. Dùng những đồ vật đẹp mắt, học cách làm đẹp thêm cuộc sống của bạn bằng những điều tinh tế, đơn giản mà lạ mắt, thể hiện cá tính của bạn.
 11. Luôn có những mục tiêu cá nhân, sở thích cá nhân. và không ngừng nỗ lực vì nó.

Đó là tất cả những nguyên tắc về sự thanh lịch mà mình đã rút gọn được từ cuốn sách. Dù cho cuộc sống  của bạn có thay đổi như thế nào, sẽ có những thứ thuộc về bạn, chẳng hề biến mất. bạn có thể đánh mất của cải, quyền lực, hay ngoại hình, nhưng vẻ thanh lịch thực sự thì sẽ mãi luôn ở đó , nếu nó thực sự là bản chất của bạn. Nếu bạn không phải là một cô gái thanh lịch vốn có, bạn cũng có thể hoàn thiện bản thân mình hơn mỗi ngày, bởi vì điều gì cũng có thể thay đổi nếu bạn muốn. Một cô gái thanh lịch sẽ biết yêu quý bản thân, trân trọng những hạnh phúc mình đang có, không so sánh mình với người khác, để rồi dằn vặt bản thân mình, cũng chẳng bận tâm đến những lời không hay về mình. Đơn giản cô gái ấy biết tìm cho mình những niềm vui, hưởng thụ nó theo cách riêng của cô ấy, luôn giữ cho mình một tâm thế điềm đạm và bình tĩnh. Bởi cô ấy biết giá trị riêng của bản thân và không ngừng nỗ lực hoàn thiện mình.

Với giọng văn gần gũi, không áp đặt, Emiko Kato như một người bạn gái cũng đang dần biến mình trở thành một người phụ nữ thanh lịch. Đọc cuốn sách nhẹ nhàng nhưng chứa đựng những bài học sâu sắc. Giữa những cái tôi giống nhau ngoài kia, em chọn cho mình cách sống trở thành một cô gái thanh lịch, vừa duyên dáng, cá tính, quyết đoán, bao dung, hòa nhã, nhưng cũng mạnh mẽ, quyết liệt, liều lĩnh, nổi loạn, phá cách. Vì cuộc đời này là một bộ phim dài, và em là người diễn viên trong bộ phim dài đó, nên em sẽ không ngừng thử thách bản thân, và sống cho trọn vẹn cho từng phút giây.

Sài Gòn, 04/06/2017.

Viết cho em một cô gái thanh lịch –

Love from Lin,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *