Chuyển tới nội dung

Niềm tin là gì?

Thứ gì mua được bằng tiền đều là những thứ rẻ nhất

-Nguồn: Mai Anh D. Viet-

Hôm nay thì tôi nối dài thêm câu cũ: “Rằng giá người ta hiểu cho rằng chúng ta không chỉ tồn tại bằng tiền tài. Giá mà người ta hiểu cho rằng tiền bạc nào cũng không đủ mua được tin cậy của nhau”.

Gặp một vài người xấu, để mình tự dặn mình rằng sau này dù thế nào cũng đừng tráo trở như người. Để nhớ rằng mình sống với nhau còn có sự khiêm tốn, còn vì cái tình, cái tin. Đời còn dài mà, mình còn va chạm với nhau ở bao nhiêu ngóc ngách trên hành tinh theo nhiều cách khác nhau, cơ sao chỉ vì cái lợi tủn mủn, cái so đo nhất thời, cái ích kỷ trước mắt để rồi có một người sẽ không bao giờ tin mình như đã tin, tốt với mình như đã tốt, nhìn mình nguyên vẹn như đã từng.

Hôm trước xem phim có một chi tiết rằng câu bé quay hỏi cụ già rằng:
“Ông ơi, có phải trên đời này, người tốt sẽ chiến thắng không?”
“Cháu tin vào điều gì?”, ông cụ hỏi.
“Cái tốt sẽ chiến thắng ạ!”
“Vậy thì thế giới sẽ chính là điều cháu tin tưởng”.

Tôi tin rằng thế giới này không dành cho những người khôn lỏi vặt vãnh, dù họ có tiến nhanh nhất thời thì điều đó có bền vững khi rồi cũng có ngày bao nhiêu người nhìn ra sự thật, khi mà mất niềm tin thì dễ, có niềm tin thì khó.

Thôi thì mình cứ ung dung thôi anh ạ, buồn cho một lần niềm tin bị mất, nhưng mà mình không cần làm gì đâu, cũng không cần trả đũa, cũng không cần dành những lời nặng nề vì đời công bằng mà, chúng ta rồi cách này cách khác, lúc này lúc khác sẽ học được từ những điều thiển cận mình từng làm.

Đời công bằng vì niềm tin vào sự công bằng của chúng ta đã tạo dựng nên thế giới mà mình sống trong đó. Thế giới mỗi người mỗi khác, tùy theo góc nhìn của họ. Nhưng thế giới của anh em mình sẽ là thế giới hào phóng và sâu sắc trước sau, phải không anh?
Vì nếu ngày nào đó, mình phá sản thì mình chưa bao giờ trắng tay khi còn sở hữu bao nhiêu niềm tin đã gieo trồng!

Thứ gì còn mua được bằng tiền thì thứ ấy còn rẻ quá…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *