Chuyển tới nội dung

“Ngày của Mẹ”

  • bởi
  • NGẪM
"Ngày của Mẹ" 1
[Sài Gòn -10/05/2020]

———

Thế giới này luôn vồ vập hỏi bạn lương tháng bao nhiêu, khi nào lập gia đình, bao giờ sinh con, rồi giả bộ an ủi bạn bằng những lời sáo rỗng “có chuyện gì đấy?”. Chỉ có mẹ, mẹ ân cần hỏi con hôm nay có khỏe không, đi làm về có mệt không, đã ăn cơm chưa, ăn cái gì. Nhớ đi ngủ sớm nghen. Trời nắng thì nhớ đội nón, trời mưa thì nhớ mang áo mưa nghen, cẩn thận lại bị cảm. Mẹ nhắc bạn dạo này có bị mất ngủ, có còn nhức mỏi chân tay mỗi khi trời trở lạnh. Mẹ nhắc ngủ sớm để da dẻ đẹp hơn. Mẹ trách con gái mà hông biết chăm sóc, giữ gìn nhan sắc. Mẹ cười trừ mỗi khi được người khác kể lại con gái lại đi chơi xa mà không nói mẹ.

Cả thế giới của con là một mớ hỗn độn, nhiều khi chẳng để mẹ phải lo mà cứ âm thầm tự đi qua. Mẹ cũng vậy, cũng chẳng để con bận tâm chuyện ở nhà “ở nhà vẫn ổn nhen con”. Thỉnh thoảng, con kể mẹ nghe chuyện công việc mệt mỏi, mẹ lại bảo ” thôi, về nhà mẹ nuôi”.mẹ con mình lại cười, mẹ nhẹ nhàng dặn ” cố gắng lên con gái. mệt thì về chơi với mẹ”. cả thế giới con khi ấy như được tiếp thêm nguồn sức mạnh to lớn từ mẹ.

Con của những ngày trước đây thường cảm thấy nói những lời yêu thương mới sáo rỗng và sến sủa làm sao. Nhưng có một vài người đến và đi để dạy con cách trao đi yêu thương. Để con biết rằng với người mình yêu thương, nói bao nhiêu lời yêu thương cũng không đủ. Con đã khác con của ngày xưa, phải không mẹ ? Thế giới của con hạnh phúc đủ đầy bởi tình yêu thương của ba mẹ và gia đình. Và mỗi khi con trao đi một chút yêu thương cho những người xa lạ xung quanh mình, thế giới con cũng trở nên ấm áp vô cùng.

————–Love from Lin,

❤
❤
❤

#là_nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *