Chuyển tới nội dung

“I LOVE YOU TO THE MOON AND BACK”

  • bởi
  • NGẪM
"I LOVE YOU TO THE MOON AND BACK" 1

“Người ta nói rằng, mỗi ngày trái tim chúng ta tạo ra nguồn năng lượng đủ để một chiếc xe tải có thể đi 20 dặm. Trong suốt cả cuộc đời, quãng đường đó dài bằng quãng đường từ Trái Đất đến Mặt trăng và quay trở lại. Vậy nên khi bạn nói với ai đó rằng “i love you to the moon and back”, có nghĩa là bạn yêu họ bằng cả cuộc đời này.”
Đó là người ta nói, còn mình nói khoảng cách đó chẳng thể định hình, thì sao bạn có thể định lượng cuộc đời bạn dành cho người ta là bao lâu. Với mình, những gì hứa hẹn, lời yêu đương lãng mạn chẳng bằng hành động quan tâm cụ thể, lời sẻ chia chân thành “có anh ở đây rồi”. Trăm điều xa xỉ, vạn điều mộng mơ không bằng những quan tâm, sẻ chia nhỏ bé thường ngày.Mình tin những điều chân thành sẽ đi từ trái tim đến trái tim ??

——–

Mình chấp nhận việc bản thân mình không hoàn hảo để yêu thương chính bản thân hơn. Mình yêu những điều không hoàn hảo trong cuộc sống từ cuốn sách nhiều nếp gấp, chậu cây xanh nơi góc phòng, đến góc bề bộn thân yêu của mình mỗi khi trở về nhà, nơi mình với tới lấy cuốn sách đang đọc dở, nơi ánh nắng đầu ngày chiếu tới, nơi mình ghim rất rất nhiều bức hình trên mọi chặng đường trưởng thành của mình. Bản thân tự tập yêu những điều không hoàn hảo để nhận ra rằng thế giới này vận hành theo sự không hoàn hảo, khi mọi thứ đều độc lạ theo cách của riêng mình, của chính nó, là độc thể, là duy nhất.
Cũng giống như trong các mối quan hệ, mỗi người là một bản thể duy nhất. Mình đã đọc đâu đó nói rằng người phù hợp với mình không phải là người đáp ứng được thị hiếu nhu cầu của ta, người đó không tồn tại, mà là người có thể dung hòa được những khác biệt trong thị hiếu hai bên một cách khéo léo, người có thể kiểm soát những bất đồng. Thay vì chủ nghĩa lãng mạn mà ta thêu dệt tromg mối quan hệ của mình, khả năng chịu đựng những khác biệt với tấm lòng bao dung mới giúp chúng ta duy trì mối quan hệ. Là khi mình chấp nhận yêu thương cả những điểm khiếm khuyết của người thương, đặt hai cái tôi lại cùng tìm tiếng nói chung, cùng thấu hiểu, suy nghĩ cho nhau. Chấp nhận họ cũng như cách họ bao dung với những khiếm khuyết của bản thân ta. Mọi mối quan hệ đều cần xuất phát từ sự chân thành của cả hai bên, sự bao dung, thấu hiểu để nhìn nhận bản thân ta trong người, bản thân người trong ta có cả vẻ đẹp lẫn sự méo mó hiện diện trong nhau.
———

From Lin with love,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *