Chuyển tới nội dung

Hỡi những trái tim tuổi 25, đừng sợ!

Nguon : https://vnwriter.net/song/hoi-nhung-trai-tim-tuoi-25-dung-so.html
“Số phận của chúng ta hiển thị trên những đường chỉ tay, nhưng hãy nhớ, đường chỉ tay cũng chỉ nằm trong lòng bàn tay của bạn.”
Đến một lúc nào đó, chúng ta đều phải thừa nhận chân lý: cuộc đời này rất ngắn ngủi, mọi ước mơ của ta đều không thể thành hiện thực, và vì vậy chúng ta nên cẩn thận lựa và chọn thứ gì chúng ta làm tốt nhất và toàn tâm toàn ý với nó.

Khi bạn coi tuổi tác chỉ là con số để tượng trưng, thì chẳng có gì để sợ hãi cả!

Đối với một số người trong chúng ta, khi đón sinh nhật vào năm 25 tuổi, chúng ta bắt đầu có xu hướng hoảng sợ tuổi già. Và gì nữa nhỉ? Chúng ta lo lắng cuống quýt, không biết mình nên đối diện với những năm chạy dài phía sau con số 25 ra sao, khi mà bản thân vẫn còn vương vấn một chút gì đó rất trẻ con.

Nếu bạn thấy mình như đang loay hoay trong một chiếc áo rộng, hoặc vật vã trong những đôi giày không vừa chân, thì điều đó đồng nghĩa với việc bạn đang cảm thấy bị mất phương hướng ở thời điểm quan trọng này trong đời.

Nhưng đừng lo lắng, để giúp bạn trân trọng hơn tuổi 25 của mình, dưới đây là một vài lời khuyên dành cho bạn:

1. Đừng mãi theo đuổi một công việc nhàm chán

trai-tim-tuoi-25-1

Tôi thấu hiểu rất rõ việc bạn vừa mới đôi mươi và bạn cần một công việc để trang trải đủ các khoản tiền trên đời này. Cho nên bạn có thể chấp nhận một công việc làm trái ngành nghề mình được học trên giảng đường, cũng không sao hết!

Nhưng những công việc nhàm chán thường sẽ không đem lại cho bạn một cuộc sống hạnh phúc. Những năm 20 tuổi của bạn trôi qua rồi, và bạn thì không nên cứ mãi sống chết với một công việc không làm cho mình vui vẻ và thỏa mãn.

Hãy tìm đến với công việc mà bạn thực sự thích thú, để bạn được học hỏi và khám phá nhiều điều hơn cho cuộc sống của mình. Vào năm bạn 25 tuổi, điều bạn cần không đơn thuần là số tiền để chi trả cho những hóa đơn, mà còn là những trải nghiệm quý giá để tích lũy cho sau này.

Hãy biết đâu là công việc phù hợp dành cho mình, đừng lãng phí tuổi trẻ để đầu tư sai lầm!

2. Đừng để quá khứ trở thành vật ngáng đường

Những chuyện không hay hãy cho qua đi, những lối tư duy cũ rích cũng đừng nên cố chấp giữ lại. Đừng cố gắng nhét tất cả vào một cái rương và tự chặn nó trước con đường trưởng thành của mình.

Đừng để quá khứ của bạn xác định tương lai bạn, luôn luôn nhìn về phía trước và chỉ cần tiến bước về phía trước. Điều này làm cho bạn cảm nhận được nhiều hơn và có thể tiếp cận mọi thứ với một tư duy mới mẻ hơn.

3. Đừng để người khác quyết định bạn là ai

trai-tim-tuoi-25-2

Đôi khi chúng ta rất dễ để mình phụ thuộc vào người khác và cho rằng đó là một loại hạnh phúc. Nhưng điều đó vô hình chung lại cuốn bạn vào cuộc sống và định hướng sống của người khác, và cuộc đời bạn chẳng để lại chút bản sắc cá nhân nào.

Lời khuyên dành cho tuổi 25 của bạn chính là: hãy có chính kiến, hãy biết ước mơ, và hãy đủ can đảm lẫn điên rồ để theo đuổi những gì mình thích. Vậy thôi!

Đừng để người khác xác định xem bạn là ai và bạn phải làm những gì với cuộc sống của mình. Hãy chỉ là chính mình và sống theo cái cách mà bạn muốn.

4. Luôn khôn ngoan trong quản lý tài chính

Bước này thường là khó khăn đối với nhiều người ở tuổi đôi mươi. Bởi công việc có thể lúc thăng lúc trầm, các khoản nợ cũng thường bắt đầu chồng chất. Nhưng khi bạn đã ở độ tuổi 25, thì bạn không được phép đổ tại: tại công việc thu nhập thấp, tại chi phí cuộc sống quá đắt đỏ… Nếu có, chỉ là tại bạn không biết làm chủ đồng tiền của mình.

Hãy nhớ rằng bạn không cần phải có tất cả mọi thứ. Nếu thu nhập của bạn ở tầm trung, hãy tiêu dùng tối giản như một người ở tầm trung, thậm chí là thấp hơn nếu bạn muốn tiết kiệm được chút tiền vào cuối tháng.

Việc chi tiêu thông minh sẽ cung cấp cho bạn một nền tảng tốt trong tương lai. Nếu bạn không làm ra đủ tiền hoặc đang gặp vấn đề tài chính, hãy cố gắng tìm một công việc để phụ thêm thu nhập, hoặc hoạch định lại chi tiêu để cải thiện tình hình.

5. Quan tâm tới người khác nhiều hơn

trai-tim-tuoi-25-3

Sự quan tâm của bạn dành cho người khác có thể sẽ giúp bạn giải quyết được nhiều vấn đề trong cuộc sống của mình. Khi bạn trao đi sự yêu thương, bạn sẽ nhận về điều tương tự. Và nếu có ai đó lớn tuổi sẵn sàng cho bạn những lời khuyên hữu ích, hãy cảm ơn họ vì điều đó.

Đương nhiên bạn không nhất thiết phải làm theo những gì người khác nói, nhưng tham khảo thì nên. Và bạn cũng sẽ tránh được vô số những sai lầm không đáng có từ sự truyền đạt kinh nghiệm từ người đi trước.

Rất nhiều người trong chúng ta luôn cảm thấy loay hoay khi một cột mốc tuổi nào đó đang đến. Chẳng hạn, khi bạn 20 bạn sẽ sợ đối diện với tuổi 25. Và bây giờ, khi bạn 25 bạn sẽ sợ đối diện với chính mình ở tuổi 30…

Những câu hỏi xoay quanh bạn chỉ tập trung vào việc bạn đã khám phá ra bản thân mình hay chưa, bạn đã đạt được thành tựu gì trong suốt những năm vừa qua, và sắp tới bạn sẽ còn làm những gì khác nữa. Nhưng đừng quá bận tâm, cũng đừng quá tạo áp lực cho mình.

Tuổi tác cũng chỉ là con số đếm, điều đó không nhất thiết phải được đo lường bằng tiền bạc, vật chất, hay chức tước ngoài xã hội. Điều quan trọng nhất vẫn là: bạn có thực sự cảm thấy hạnh phúc không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *