Chuyển tới nội dung

A beautiful bad girl- vẻ đẹp của sự trưởng thành

  • bởi
  • ĐỌC
A beautiful bad girl

A beautiful bad girl” – Em không yêu em, ai yêu em – tác giả Thùy Chi, là cuốn sách mà mỗi cô gái nên đọc và cảm nhận. Đây là một cuốn tản văn, dựa theo lời kể tự sự về quá trình trưởng thành của tác giả, từ khi là một đứa trẻ đến khi trưởng thành và trở thành một cô gái độc lập. 

 

Giọng văn khi tâm tình, thủ thỉ như một cuốn nhật kí viết chung cho mọi cô gái. Viết để động viên chính mình và để cổ vũ các cô gái. Xinh đẹp, độc lập, yêu bản thân, sống thật với bản thân mình và không ngừng tiến về phía trước – đó là những điều làm nên sức quyến rũ của một cô gái. Sao lại không thể chứ? Bạn có làm bất cứ điều gì bạn muốn.

Những bài học mà mình đã học được từ cuốn sách như:

A beautiful bad girl- vẻ đẹp của sự trưởng thành 1

PHỤ NỮ HÃY YÊU CHÍNH BẢN THÂN MÌNH

Khi đọc qua từng trang, mình cảm nhận được bản thân mình ở trong đó. Phần ấn tượng với mình nhất là về hành trình đi tìm tình yêu & các giai đoạn nhận thức của tác giả.

” Ai yêu một người  không biết yêu quý chính bản thân mình”

Đơn phương có, thất tình có, đau khổ có, và vượt qua nỗi đau sau khi tay có. Từng chút một nỗi niềm của một cô gái được tả thực, như bao cô gái muốn yêu và được yêu. Điều quan trọng nhất là các cô gái vẫn nên yêu bản thân mình thật nhiều, nỗ lực không ngừng, để hoàn thiện bản thân và tìm niềm vui cho chính mình.

LUÔN CÓ ƯỚC MƠ 

“Một con chim tự tin cất tiếng hót trên cành cây, vì niềm tin của nó không phải đặt ở cành cây đó, mà nằm ở đôi cánh của nó”

Tác giả nhẹ nhàng cho ta hiểu trưởng thành là như thế nào, ..Là gặp khó khăn, ta không được mất đi niềm tin, phải vững chắc đôi cánh để sống cuộc đời thật trọn vẹn, Không phải là những lời khuyên nhàm chán của người lớn, chị lắng nghe chúng ta, truyền cho ta thêm sức mạnh để vững tin vào chính bản thân mình. Rằng sức mạnh nằm ở chính bản thân ta, chứ không phải ở bất kỳ ai, ở bất cứ niềm tin nào. 

Bạn có thể trở thành bất cứ ai nếu bạn muốn. Có thể bạn gặp thất bại, bạn lạc lối, hay bạn muốn bỏ cuộc, nhưng đừng bao giờ ngừng hi vọng. Không bao giờ là quá muộn để bạn tiếp tục cho những giấc mơ của mình.

TRAU DỒI KIẾN THỨC

Chúng ta sẽ lại nhận ra rằng chúng ta đã bỏ lỡ rất nhiều điều thú vị trong cuộc đời này vì những định kiến của bản thân. Vậy nên, trước khi làm một việc gì đó, tiếp xúc với ai, thậm chí ăn uống gì, tôi cũng tự nhủ với bản thân: “Mình không biết gì về nó cả. Mình sẽ thử nó mà không áp đặt bất cứ một định kiến nào hết.”

Một cuộc tình, một vấp ngã hay hay một con người bạn gặp trên đời đều có thể là người đến để cho ta một bài học trong quá trình ta trưởng thành. Một trái tim rộng mở, một tư duy mở mang, sẽ dẫn lối chúng ta trên hành trình mới.

ĐỪNG ĐỂ ĐỊNH NGHĨA THANH XUÂN GIỚI HẠN BẠN

A beautiful bad girl- vẻ đẹp của sự trưởng thành 2

ngang-ca-dau-len-va-kieu-hanh-buoc-di

Đừng để bao giờ ta lại hỏi” đã quá muộn rồi phải không?”

Chỉ có ở tuổi thanh xuân với sự ngây thơ còn lại, với sự háo hức còn chan chứa, với sự nhiệt huyết còn nóng lửa, tôi còn muốn đi để tìm thấy mình.

Tác giả giống như một người bạn, một người chị đang chia sẻ những nỗi niềm, kinh nghiệm. Từng câu, từng chữ len lỏi vào tâm trí chúng ta, những người trẻ đang cảm thấy lạc lõng giữa cuộc đời hay mới chia tay một mối tình.

Một cô gái không nên giới hạn bản thân mình trong một độ tuổi, cứ nỗ lực trên hành trình của đời mình với trái tim nhiệt huyết, say mê. Mỗi cô gái luôn là những bông hoa đẹp nhất, kiên cường nhất.

HẠNH PHÚC KHÔNG NẰM Ở VIỆC LẤY CHỒNG

Tôi từng nghe những người lớn tuổi nói rằng: “Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng”. Quan điểm đó không hẳn sai, nhưng không còn phù hợp.

Nếu ba mẹ có ép tôi, thì tôi sẽ nói rằng “Sao bố mẹ nuôi nấng con đến từng này, mong con ăn học thành người, trở thành một người tuyệt vời như thế này, rồi để người khác đối xử với con như một người tầm thường?”. 

Thế nên, lấy chồng chỉ để chiều lòng ba mẹ không phải là có hiếu, mà là nhắm mắt đưa chân theo người đời. Đó là cuộc sống của bạn và bạn phải độc lập trong suy nghĩ và tin tưởng vào bản thân. “Bad Girl” không phải là phụ nữ hư hỏng, mà đơn giản là họ sống cuộc đời của họ, mà không vi phạm pháp luật, đạo đức là được.

“Hãy tìm người phù hợp, đặt bạn ở nơi bạn xứng đáng thuộc về, trao cho bạn yêu thương và sự tôn trọng. Em là như vậy, hoặc chấp nhận hoặc đi đi. Em tin ở ngoài kia có người sẽ chấp nhận em,cả phần tuyệt vời lẫn điên rồ”

A beautiful bad girl- vẻ đẹp của sự trưởng thành 3

Tôi vẫn luôn tưởng tượng rằng cuộc sống hôn nhân của mình sẽ vui, chồng của mình sẽ luôn nói về mình một cách đầy tự hào rằng “nhờ có cô ấy mà cuộc đời tôi đã luôn tươi vui”

Cuốn sách như một lời kể chuyện tâm tình, nhẹ nhàng, vừa đọc vừa ngẫm nghĩ. Những câu chuyện nhỏ như tiếng lòng chúng ta, được nghe thấy, được giải bày và được cảm thông. Và một bài học ý nghĩa mà mình rút được sau khi gấp cuốn sách lại là : trước khi muốn yêu người khác hãy thật sự quan tâm và yêu thương bản thân mình.

Một cuốn sách xinh đẹp để biến các cô gái trở nên quyến rũ, mạnh mẽ và kiêu hãnh hơn bao giờ hết!.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *